Skip to content

துளசி அம்மன் ஸ்தோத்திரம்

துளசி அம்மன் ஸ்தோத்திரம்

ஸ்ரீமத் துளசி அம்மா திருவே கல்யாணியம்மா  

வெள்ளி கிழமை தன்னில் விளங்குகின்ற மாதாவே

செவ்வாய்க்கிழமை தன்னில் செழிக்க வந்த செந்துருவே

தாயாரே உந்தன் தாளிணையில் நான் பணிந்தேன்

 

பச்சை பசுமையுள்ள துளசி நமஸ்தே   

பரிமளிக்கும் மூலக்கொழுந்தே நமஸ்தே

அற்ப பிறப்பை தவிர்ப்பாய் நமஸ்தே

அஷ்ட ஐஸ்வர்யம் அளிப்பாய் நமஸ்தே                   

 

ஹரியுடைய தேவி அழகி நமஸ்தே

அமைந்தார்க்கு இன்பம் அளிப்பாய் நமஸ்தே

வன மாலை என்னும் மருவே நமஸ்தே

வைகுண்ட வாசியுடன் மகிழ்வாய் நமஸ்தே

 

அன்புடனே நல்ல அரும் துளசி கொண்டு வந்து

மண்ணின் மேல் நட்டு மகிழ்ந்து நல்ல நீரூற்றி

முற்றத்தில் தான் வளர்த்து முத்து போல் கோலமிட்டு

செங்காவி சுற்றும் இட்டு திருவிளக்கும் ஏற்றி வைத்து

 

பழங்களுடன் தேங்காயும் தாம்பூலம் தட்டில் வைத்து

புஷ்பங்களை சொரிந்து பூஜித்த பேர்களுக்கு

என்ன பலன் என்று ஹ்ருஷிகேஷர் தான் கேட்க

மங்களமான துளசி மகிழ்ந்து தானே உரைப்பாள்

 

மங்களமாய் என்னை வைத்து மகிழ்ந்து உபாஸித்தவர்கள்

தீவினையை போக்கி சிறந்த பலன் நான் அளிப்பேன்

அரும் பிணியை நீக்கி அஷ்ட ஐஸ்வர்யம் நான் அளிப்பேன்

தரித்திரத்தை நீக்கி செல்வத்தை நான் கொடுப்பேன்

 

புத்திரர் இல்லாதவர்க்கு புத்திர பாக்கியம் நான் அளிப்பேன்

கன்னியர்கள் பூஜை செய்தால் நல்ல கணவரை கூட்டுவிப்பேன்

க்ரஹஸ்தர்கள் பூஜை செய்தால் கீர்த்தியுடன் வாழ வைப்பேன்

பக்தர்கள் பூஜை செய்தால் மோக்ஷ பதம் நான் கொடுப்பேன்

 

கோடிக் காராம் பசுவை கன்றுடனே கொண்டு வந்து

கொம்புக்கு பொன் அமைத்து குளம்புக்கு வெள்ளி கட்டி

கங்கை கரை தனிலே கிரகண புண்ய காலத்தில்

வாலுருவி அந்தணர்க்கு மகா தானம் செய்த பலன்                           

 

நாள் அளிப்பேன் சத்தியம் என்று நாயகியும் சொல்லலுமே

அப்படியே ஆகவென்று திருமால் அறிக்கை இட்டார்

இப்படியே அன்புடனே ஏற்றி தொழுதவர்கள்

அற்புதமாய் வாழ்ந்திடுவார் மா தேவி தன் அருளால்                                    

 

தாயே ஜகன் மாதா அடியாள் செய்கின்ற பூஜையை

ஏற்று கொண்டு அடியார் செய்த சகல பாவங்களையும்

மன்னித்து காத்து ரக்ஷித்து கோறும் வரங்களை கொடுத்து

அனுக்ரஹம் செய்ய வேண்டும் துளசி மாதாவே .

 

Thulasi Stotram (Tamil)

 

Shrimath Thulasiyamma Thiruve Kalyaniamma

Velli Kizhamai Thannil Vilangugindra Maadhaave

Chevvaai Kizhamai Thannil Chezhikka Vandha sendhuruve

Thaayaare Undhan Thaalinayil Naan Panindhen          

                 

Pachai Pasumayulla Thulasi Namasthey

Parimalikkum Moola Kozhundhe Namasthey

Arpa Pirappai Thavirppai  Namasthey

Ashta Aisvaryam Alippaai Namasthey   

 

Hariyudaya Devi Azhagi Namasthey

Amainthaarkku Inbam Alippaai Namasthey

Vana Maalai Yennum  Maruve Namasthey

Vaikunda Vaasiyudan Magizhvaai Namasthey

 

Anbudane Nalla Arum Thulasi Kondu Vandhu

Mannin Mel Nattu Magizhndu Nalla Neerootri

Mutrathil Thaan Valarthu Muthu Pol  Kolamittu

Chengaavi sutrum Ittu Thiruvilakkum Yettri Vaithu   

                      

 

Pazhangaludan Thengaayum  Thaamboolam Thattil Vaithu

Pushapangalai Chorindu Poojitha Pergalukku

Yenna Palan Yendru  Hrishikesar Thaan Ketka

Mangalamaana Thulasi Magizhndu Thaane Uraippaal.

 

Mangalamaai Yennai Vaithu Magizhndu Upaasithavargal

Theevinaiyai Pokki  siranda Palan Naan Alippen

Arum Piniyai Neeki  Ashta Aiswaryam Naan Alippen

Daridrathai Neeki Selvatthai Naan Koduppen      

 

Putthirar Illavathavarku  Puthira Bhagayam Naan Alippen

Kanniyargal Poojai Seidhaal  Nalla Kanavarai Kootuvippen

Grahasthargal Poojai Seidhaal Keerthi Yudan Vaazha Vaippen

Bhakthargal Poojai Seidhaal Moksha Padham naan Koduppen.

 

Kodi Kaaraam Pasuvai Kandrudane Kondu Vanthu

Kombukku Pon Amaithu  Kulambukku Velli Katti

Gangai Karai Thanile  Grahana Punya Kaalathil

Vaaluruvi Anthanarkku Mahaa Dhaanam Seidha Palan      

 

Naan Alippen Sathiyam Yendru Naayagiyum sollalume

Appadiye Aagavendru Thirumaal Arikkai Ittaar

Ippadiye Anbudane Yettri Thozhudhavargal

Arpudhamaai Vaazhndhiduvaar Maa Devi Than Arulaal.   

 

Thaaye Jagan Maathaa Adiyaal  Seykindra Poojaiyai

Yetru Kondu Adiyaar Seitha Sakala Paavangalaiyum

Mannithu Kaathu Rakshithu Korum Varangalai Koduththu

Anugraham Seyya Vendum Thulasi Maathavae

 

— SriJayanthi

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: